Hoa hậu Ngọc Hân: Ngay cả chị lao công cũng yêu thích trang điểm

Bình thường tôi là người trang điểm rất nhẹ nhàng, trừ khi xuất hiện ở events thì bắt buộc phải cầu kỳ nhưng điều đó không có nghĩa tôi xuề xoà với bản thân.

Quy luật tự nhiên, những “bông hoa” sinh ra trên đời đương nhiên được gọi là phái đẹp, và việc làm đẹp cũng có thể cho là một trong những thiên chức của người phụ nữ. Từ thời vua chúa xa xưa ở mọi quốc gia, người ta đã biết biến các loài hoa, cây cỏ, bút lông với muội than… tô điểm trên khuôn mặt để xinh đẹp hơn, uy quyền hơn.

Còn nhớ thời bao cấp, thế hệ của mẹ tôi thì một thỏi son gió, một hộp phấn bông lúa, một cây chì đen tô lông mày là cả “gia tài” làm đẹp của người phụ nữ rồi. Nhưng có điều, chỉ có dịp Tết, cưới hỏi… hiếm hoi các mẹ mới được xúng xính trong tà áo dài, trang trang điểm điểm trong bức hình chụp đen trắng mà thôi.

Còn ngày nay ngay cả người giúp việc cũng biết đánh phấn, tô son. Hay hình ảnh chị lao công cũng thật xinh đẹp trong lao động khi làm sạch đẹp phố phường.

Và đương nhiên những người của công chúng như chúng tôi thì càng không thể thiếu được những đôi tay “phù thủy”. Đặc biệt hơn đối với diễn viên, không chỉ có tài năng diễn xuất mà sự biến hoá của “sắc màu” trên khuôn mặt để ra vai một nhân vật mà họ muốn mang đến cho khán giả cũng là điều tối quan trọng. Vì trang điểm có thể biến họ từ già sang trẻ hoặc ngược lại, thậm chí từ nam sang nữ, từ nữ sang nam…

Trong đời sống thường ngày trang điểm cũng đóng góp một phần không nhỏ trên con đường sự nghiệp, thành công của biết bao nhân vật lừng lẫy ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Cũng như trong mọi mối quan hệ yêu đương, vợ chồng, người phụ nữ biết làm mình xinh đẹp hơn, chỉn chu hơn cũng sẽ làm cho tình yêu của họ thăng hoa hơn.

Bấy nhiêu đó thôi là chúng ta đủ thấy tầm quan trọng của việc trang điểm to lớn như thế nào. Trên một bậc nữa, nó cũng chính là một bộ môn nghệ thuật rất đặc thù.

Là người thụ hưởng việc làm đẹp, tôi mong muốn tài năng của những “phù thuỷ” trang điểm nói riêng và người làm trang điểm nói chung được xã hội công nhận, được tôn trọng. Đặc biệt sẽ sớm được chính phủ công nhận trang điểm là Ngành làm đẹp.

Cuộc thi Cây Cọ Vàng cũng chính là một trong những hoạt động thiết thực hướng tới điều đó, mà được các bạn trong giới và nhiều đối tượng công chúng ghi nhận.

Ngọc Hân

Bài viết liên quan

Giải thưởng mơ ước

Với nhiều người giải thưởng lớn nhất trên chặng đường họ đi chính là mục tiêu, định hướng cuộc đời mà họ đạt được chứ không hẳn là vật chất hay bất kỳ chiếc cup nào.