Nhà báo Ngọc Anh – Trưởng đại diện ELLE Việt Nam tại Hà Nội: Thiếu trang điểm sẽ như một tô canh thiếu muối

Trong đời sống, trang điểm là cách để phụ nữ yêu thương, trân trọng bản thân mình, và khiến mình vui tươi, yêu đời khi xuất hiện với dáng vẻ cô ấy tự tin nhất.

Trang điểm khéo léo không chỉ tôn lên những đường nét trên khuôn mặt mà còn là cách một người phụ nữ tôn trọng đối phương mà cô ấy tiếp xúc bởi sự chỉn chu của mình. Dù chỉ là một lớp son điểm tô hay cầu kì hơn nữa là kẻ mắt, đánh má…, tôi tin rằng mọi người phụ nữ đều muốn làm đẹp cho mình và làm đẹp cho đời.

Một người phụ nữ thành đạt biết cách trang điểm theo từng nơi cô ấy xuất hiện, theo từng phong cách của môi trường cô ấy sẽ đến. Điều ấy còn gì tuyệt hơn, bởi đẹp thôi chưa đủ mà đẹp phong thái mới là cái người phụ nữ hướng tới. Và trang điểm không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của phụ nữ.

Trên sân khấu, trang điểm lại đặc biệt quan trọng hơn bởi nó giúp nghệ sĩ đến gần hơn với công chúng qua vai diễn của mình. Một cô gái dịu dàng chắc chắn sẽ được tô điểm nền nã và ngược lại, một nhân vật phản diện sẽ có ánh mắt sắc lẹm hay bờ môi đậm cong cớn… Giá trị của nghệ thuật trang điểm đóng một vai trò vô cùng quan trọng, bởi nếu không có trang điểm, các nàng Hậu, siêu mẫu, ca sỹ… có lên ngôi?

Tất cả điều ấy nếu thiếu đi trang điểm sẽ như… một tô canh thiếu muối vậy.

Ngọc Anh

Bài viết liên quan

Giải thưởng mơ ước

Với nhiều người giải thưởng lớn nhất trên chặng đường họ đi chính là mục tiêu, định hướng cuộc đời mà họ đạt được chứ không hẳn là vật chất hay bất kỳ chiếc cup nào.